Dịch vụ SEO website

Cách bán dịch vụ SEO + Mẹo để phát triển doanh nghiệp SEO của bạn để có lợi nhuận

Cho dù bạn đang làm việc tự do hay quản lý một đại lý, việc cung cấp các dịch vụ Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một hoạt động kinh doanh có lãi. Tuy nhiên, nó có thể là một thách thức để bắt đầu, ngay cả đối với các chuyên gia SEO.

Bên cạnh việc thành thạo các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần biết cách tiếp thị các dịch vụ để có được khách hàng. Hơn nữa, các khách hàng tiềm năng có thể không biết SEO hoạt động như thế nào, kết quả mà nó có thể mang lại và chi phí của nó là bao nhiêu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bán dịch vụ SEO để kiếm tiền trực tuyến, từ việc xác định thị trường mục tiêu đến quảng bá dịch vụ. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp các mẹo để đặt kỳ vọng thực tế, thu hút nhiều khách hàng hơn và phát triển hoạt động kinh doanh SEO của riêng bạn.

Cách bán dịch vụ SEO

Cách bán dịch vụ SEO trong 6 bước

Dưới đây là các bước để bắt đầu bán dịch vụ SEO.

1. Xác định thị trường mục tiêu của bạn

Cho dù bạn đang cung cấp các gói SEO hoàn chỉnh hay các cuộc tư vấn ngắn hơn, nhiều cơ quan và chuyên gia SEO đều được hưởng lợi từ việc nhắm mục tiêu vào một thị trường cụ thể. Mặc dù các nguyên tắc SEO chung áp dụng cho nhiều ngành, nhưng việc tập trung vào một thị trường mục tiêu cụ thể sẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Bắt đầu bằng cách xác định xem bạn sẽ nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp B2B hay B2C. Sau đó, chọn một ngành cụ thể. Ví dụ: công ty SEO Rankings.io phục vụ cho các luật sư về thương tích cá nhân, trong khi Stella Rising tập trung vào các thương hiệu làm đẹp.

Để giúp bạn quyết định thị trường mục tiêu, hãy cân nhắc thực hiện nghiên cứu thị trường. Tra cứu các cơ quan SEO tốt nhất hiện có và đánh giá thị trường mục tiêu của họ.

Ngoài ra, hãy nghiên cứu từ khóa bằng các công cụ như Ahrefs và Google Trends. Từ khóa khối lượng cao hơn thường chỉ ra nhu cầu cao hơn đối với các dịch vụ cụ thể.

Khi tiến hành nghiên cứu thị trường, hãy tìm kiếm các thông tin sau:
Khi bạn đã xác định được bức tranh toàn cảnh về thị trường mục tiêu của mình, hãy phân khúc khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách bán dịch vụ SEO

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu các doanh nghiệp địa phương hay chủ sở hữu trang web cá nhân, hãy đánh giá nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí, mức thu nhập và mục tiêu của họ. Sau đó, phân loại chúng thành các phân khúc riêng biệt.

Việc phân khúc giúp xác định những dịch vụ nào họ sẽ cần và số tiền họ có thể chi tiêu. Nó cũng sẽ giúp xác định mục tiêu và điểm yếu của họ. Điều này cho phép bạn phát triển các dịch vụ được cá nhân hóa và các chiến lược truyền thông có lợi cho họ. Do đó, bạn có thể giúp họ mang lại nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm và chuyển đổi không phải trả tiền hơn.
Tìm hiểu thêm về: Dịch vụ SEO website

2. Phát triển dịch vụ SEO của bạn

Lĩnh vực SEO luôn thay đổi. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau để cung cấp dịch vụ SEO cho các khách hàng tiềm năng.

Mặc dù sự khác biệt đôi khi trùng lặp, nhưng nhìn chung, các dịch vụ SEO có thể được chia thành các loại sau:
Ngoài các dịch vụ SEO phổ biến, một số đại lý cung cấp hỗ trợ thích hợp tùy thuộc vào kênh tiếp thị hoặc loại trang web. Ví dụ bao gồm SEO YouTube, SEO thương mại điện tử, SEO WordPress và SEO di động.

Khi chọn dịch vụ nào sẽ cung cấp, hãy xem xét các kỹ năng và kinh nghiệm SEO của bạn.

Chẳng hạn, những người lập kế hoạch cung cấp tối ưu hóa trên trang nên quen thuộc với các thuật toán và yếu tố xếp hạng của Google. Họ cũng phải thành thạo các công cụ SEO như Google Analytics, Google Search Console và Ahrefs.

Phát triển dịch vụ SEO

Hơn nữa, kỹ năng viết và chỉnh sửa nội dung tốt giúp thêm từ khóa mục tiêu vào bài đăng và trang một cách tự nhiên.

Mặt khác, SEO kỹ thuật yêu cầu duy trì tệp robots.txt, thêm thẻ chuẩn, tạo sơ đồ trang web XML và tạo dữ liệu có cấu trúc để cải thiện khả năng thu thập dữ liệu.

Do đó, bên cạnh các kỹ năng quản lý dữ liệu và giải quyết vấn đề, bạn nên biết các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS và JavaScript.

Điều đó nói rằng, tập trung vào một lĩnh vực SEO không hiệu quả trong việc xếp hạng một trang web. Nó đòi hỏi sự kết hợp của nhiều loại quy trình SEO.

Cung cấp các dịch vụ đi kèm kết hợp nhiều nguyên tắc SEO sẽ hấp dẫn hơn và mang lại lợi ích cho khách hàng. Điều này cũng cho phép bạn bao gồm các dịch vụ thiết yếu với mức giá phải chăng, bán thêm cho khách hàng gói cao hơn và bán chéo các dịch vụ khác mà họ có thể không thường mua.

Trong khi đó, khách hàng SEO có thể tiết kiệm chi phí riêng của từng dịch vụ và chọn gói tất cả trong một phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ.

Chẳng hạn, thay vì chỉ bao gồm các chiến lược SEO trên trang, hãy cung cấp các gói bao gồm nghiên cứu từ khóa, thiết lập Google Analytics, xây dựng liên kết nội bộ, tối ưu hóa tốc độ và tạo nội dung.

Bạn cũng có thể bao gồm thử nghiệm A/B, xây dựng liên kết ngoài trang web, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và báo cáo hàng tháng cho các gói đắt tiền hơn.

Một ví dụ tuyệt vời về một công ty SEO cung cấp các gói dịch vụ đi kèm là Mayple SEO.

Công ty SEO

Khi tạo các dịch vụ đi kèm, hãy luôn tham khảo hồ sơ của khách hàng. Chẳng hạn, các khách hàng doanh nghiệp thương mại điện tử muốn mở rộng ra toàn cầu có nhu cầu khác với các nhà hàng địa phương nhằm thu hút nhiều khách hàng lân cận hơn.

3. Đặt giá dịch vụ

Việc xác định mức giá phù hợp cho các dịch vụ của bạn là rất quan trọng, vì nó sẽ quyết định bạn sẽ tạo ra bao nhiêu doanh thu.

Trước khi đặt giá cho dịch vụ của bạn, trước tiên hãy chọn một mô hình định giá. Dưới đây là các mô hình định giá phổ biến cho các dịch vụ SEO:
Bạn cũng có thể kết hợp nhiều chiến lược giá. Chẳng hạn, đưa ra mức giá cố định cho các dự án riêng lẻ và chuyển sang định giá theo giờ cho các thay đổi nội dung.

Ngoài ra, hiển thị giá dựa trên gói trên trang web của bạn và thương lượng phí dựa trên kết quả cho những khách hàng thích gói tùy chỉnh.

Lưu ý rằng giá cả có thể phục vụ như một lợi thế cạnh tranh. Nhắm đến một mức giá cao hơn có thể mang lại doanh thu nhanh hơn, nhưng bạn có thể nhận được ít khách hàng hơn so với những người khác cung cấp cùng dịch vụ với mức giá phải chăng hơn.

Mặt khác, bán khống bản thân có thể thu hút nhiều khách hàng hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để kiếm được lợi nhuận.

Cố gắng nhắm đến mức giá tốt nhất có thể, đó là mức giá cạnh tranh, bù đắp giá trị của bạn và mang lại lợi nhuận cho bạn. Hãy xem xét các yếu tố sau để xác định mức giá phù hợp:
Khi bạn đã đặt giá, điều quan trọng là phải truyền đạt giá trị dịch vụ của bạn tới khách hàng để biện minh cho giá.

Mặc dù giá có thể là yếu tố quyết định đối với một số khách hàng, nhưng bạn có thể làm nổi bật các giá trị khác để thu hút họ. Điều này bao gồm cung cấp bảo hành hoặc bảo đảm hoàn lại tiền.

Xây dựng thương hiệu

4. Xây dựng thương hiệu

Khi mở rộng quy mô kinh doanh, mức độ bạn xây dựng thương hiệu có thể quyết định thành công của bạn. Bản sắc thương hiệu mạnh giúp bạn thiết lập danh tiếng tốt và nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, thương hiệu nhất quán thúc đẩy niềm tin của khách hàng. Điều này làm cho những người mua lần đầu có nhiều khả năng trở thành khách hàng lâu dài.

Hãy nghĩ lại về đối tượng mục tiêu của bạn khi xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:
Khi bạn đã trả lời những câu hỏi này, hãy tóm tắt các câu trả lời và trình bày chúng thành một tuyên bố định vị từ ba đến năm câu. Làm như vậy sẽ giúp bạn xác định vị trí thương hiệu của mình trên thị trường.

Định vị thương hiệu mạnh sẽ có lợi khi phát triển chiến lược truyền thông sẽ gây được tiếng vang với khách hàng mục tiêu của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để thiết lập thành công bản sắc thương hiệu mạnh:
Sau khi thiết lập bản sắc thương hiệu của bạn, hãy sử dụng các yếu tố nhất quán để thiết lập bản sắc thương hiệu và cải thiện sự công nhận giữa các khách hàng. Những yếu tố này xác định phong cách thương hiệu của bạn và thiết lập âm thanh cho các tài liệu tiếp thị khác.

Trang web chuyên nghiệp

Chúng tôi khuyên bạn nên có một trang web chuyên nghiệp khi bán dịch vụ SEO. Bên cạnh việc giúp bạn trông chuyên nghiệp, một trang web có thể đóng vai trò là trung tâm để giới thiệu các dịch vụ, dự án trước đây, kỹ năng và chi tiết liên hệ của bạn. Nó cũng giúp hướng khách hàng đến các tài liệu tiếp thị khác.

Dưới đây là các bước chung về cách tạo một trang web:

5. Tiếp thị dịch vụ của bạn

Sau khi thiết lập thương hiệu của bạn, đã đến lúc tiếp thị các dịch vụ. Để làm điều đó, bạn sẽ cần một kế hoạch tiếp thị.

Kế hoạch tiếp thị phác thảo điểm mạnh, điểm yếu, thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, ngân sách, thời gian và chiến lược truyền thông của doanh nghiệp bạn. Một kế hoạch tiếp thị là cần thiết để xác định cách truyền tải thông điệp của thương hiệu và nơi tiếp thị dịch vụ của bạn.

Mặc dù có nhiều kênh khác nhau để quảng bá dịch vụ SEO của bạn, nhưng việc sử dụng từng kênh sẽ rất khó khăn. Thay vào đó, hãy chọn một vài kỹ thuật và nền tảng để tập trung vào và tối ưu hóa các nỗ lực tiếp thị của bạn ở đó.

Để quyết định sử dụng kênh tiếp thị nào, hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn và nền tảng mà họ sử dụng nhiều nhất.

Nếu bạn bán dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp địa phương, hãy triển khai SEO địa phương và chạy Quảng cáo Google được nhắm mục tiêu cao để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Mặt khác, việc quảng bá dịch vụ của bạn trên LinkedIn rất tốt cho việc nhắm mục tiêu khách hàng B2B.

Để thể hiện sự thành thạo của bạn với tư cách là một chuyên gia SEO, hãy chia sẻ kiến thức về ngành bằng cách thường xuyên đăng nội dung thông tin liên quan đến SEO lên mạng xã hội. Kết hợp phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung là điều tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng ở mọi giai đoạn của kênh tiếp thị.

Trong tiếp thị truyền thông xã hội của bạn, hãy cố gắng nâng cao nhận thức về SEO của khách hàng và giúp họ xác định những dịch vụ họ cần. Ví dụ: làm nổi bật các lợi ích của SEO, sử dụng công cụ nào và mẹo để tối ưu hóa các bài đăng trên blog của họ.

Thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan để mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn và liên kết trang web chuyên nghiệp của bạn để mọi người có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ của bạn.

Để tăng mức độ tương tác, hãy đặt câu hỏi cho khán giả và khuyến khích họ trả lời trong phần nhận xét. Bạn cũng có thể tạo các cuộc thăm dò và sử dụng phương tiện trực quan bắt mắt, chẳng hạn như đồ họa thông tin và meme.

Semrush là một ví dụ về thương hiệu sử dụng meme trong chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Semrush

Mặc dù các quy tắc chung về tiếp thị nội dung áp dụng cho tất cả các nền tảng, nhưng chiến lược tương tự có thể chỉ hiệu quả đối với một số kênh. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về từng nền tảng mà bạn muốn tập trung vào.

Nếu bạn có thêm ngân sách, hãy cân nhắc sử dụng quảng cáo trả phí trên Instagram, Facebook hoặc Twitter.

Ngoài ra, tiếp cận lạnh có thể là một chiến lược hiệu quả để quảng bá dịch vụ của bạn. Liệt kê các khách hàng tiềm năng và liên hệ với họ qua email, LinkedIn hoặc tài khoản mạng xã hội của họ. Bạn có thể cung cấp cho họ bản kiểm tra SEO miễn phí và các đề xuất để cải thiện hiệu suất trang web của họ.

Điều quan trọng là cá nhân hóa quảng cáo chiêu hàng tiếp cận lạnh lùng của bạn. Thay vì viết các chủ đề chung chung như “Dịch vụ SEO tốt nhất” hoặc “Kiếm thêm tiền ngay bây giờ”, hãy nói về nhu cầu và điểm yếu của họ.

Ngoài việc biết điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng tiềm năng về SEO, hãy dành thời gian để nghiên cứu các mục tiêu và thách thức kinh doanh của họ. Bằng cách đó, bạn có thể gắn quảng cáo chiêu hàng của mình với mục tiêu lớn hơn của họ. Điều này làm nổi bật giá trị dịch vụ của bạn, sự hiểu biết về hoạt động kinh doanh của họ và sự sẵn sàng nỗ lực hơn nữa.

6. Chốt giao dịch và cung cấp dịch vụ xuất sắc

Sau khi tiếp thị dịch vụ của bạn và thu hút khách hàng, bạn phải biết cách chốt giao dịch.

Quy trình bán hàng được lập kế hoạch tốt giúp tạo ra cách tiếp cận nhất quán để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng và hợp lý hóa hoạt động của bạn. Ngoài việc tăng chuyển đổi, quy trình bán hàng giúp đảm bảo trải nghiệm khách hàng tích cực.

Thực hiện theo các mẹo sau khi tạo quy trình bán hàng:
Điều quan trọng là phải giới thiệu khách hàng sau khi chốt giao dịch. Điều này giúp đảm bảo mọi người đều có cùng hiểu biết về dự án, bao gồm các thông tin chi tiết, các cột mốc quan trọng và các mốc thời gian. Sử dụng onboarding để giải quyết tất cả các câu hỏi và đưa ra một kế hoạch truyền thông hiệu quả trong thời gian dài.

Duy trì mối quan hệ tốt với các khách hàng hiện tại có thể mang lại cơ hội bán thêm và bán chéo. Nó cũng giúp bạn nhận được các đánh giá và giới thiệu tích cực, giúp bạn thu hút khách hàng mới.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng SEO là một lĩnh vực cạnh tranh. Để dẫn đầu đối thủ, hãy đảm bảo luôn phù hợp, tuân thủ các tiêu chuẩn ngành và luôn cải thiện chất lượng dịch vụ của bạn.

Dịch vụ SEO cho doanh nghiệp

Phương pháp bán dịch vụ SEO cho doanh nghiệp

Khi bán các dịch vụ SEO, hãy tránh các nỗ lực tiếp thị quá khích, vì Google cảnh báo chống lại chúng. Thay vào đó, hãy xác thực và thể hiện sự sẵn lòng thực sự của bạn để giúp đỡ khách hàng.

Dưới đây là một số mẹo để bán dịch vụ SEO của bạn thành công:

Hiểu rõ các triển vọng mà bạn đủ điều kiện

Đánh giá khách hàng tiềm năng giúp xác định khách hàng tiềm năng nào là khách hàng khả thi thực sự quan tâm đến dịch vụ của bạn. Hơn nữa, nó giúp bạn quyết định xem nhu cầu của khách hàng có nằm trong khả năng, phạm vi giá cả và khung thời gian của bạn hay không.

Đặt những câu hỏi này khi định tính khách hàng tiềm năng:
Hiểu khách hàng tiềm năng của bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc liệu dịch vụ của bạn có phù hợp với họ hay không. Nó cũng giúp bạn lập kế hoạch các bước có thể hành động cho đề xuất SEO của mình, điều này sẽ tạo nên một quảng cáo chiêu hàng tuyệt vời.

Cung cấp ví dụ về báo cáo

Để thể hiện trách nhiệm giải trình và đưa ra bức tranh rõ ràng hơn về các dịch vụ của bạn, hãy cung cấp các ví dụ về báo cáo. Làm nổi bật những hiểu biết và phân tích thú vị, đồng thời thêm các đề xuất vào báo cáo SEO.

Các số liệu bạn đưa vào báo cáo sẽ tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Nhưng nói chung, chúng bao gồm:
Hãy nhớ rằng không phải tất cả khách hàng đều hiểu khái niệm SEO. Giải thích ngắn gọn cách mỗi chỉ số ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp trong các ví dụ về báo cáo.


Hiểu khái niệm SEO

Chia sẻ điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ

Tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh của khách hàng của bạn và lưu ý điểm mạnh và điểm yếu của họ. Chia sẻ những phát hiện của bạn với khách hàng tiềm năng trong đề xuất SEO và quảng cáo chiêu hàng.

Khi làm như vậy, tránh chỉ giải thích các số liệu SEO. Thay vào đó, hãy làm điều đó theo cách mà khách hàng của bạn sẽ hiểu. Ví dụ: giải thích chi tiết những gì đối thủ cạnh tranh đang làm để đạt được vị trí của họ và những gì cần làm khác đi để giúp khách hàng của bạn đánh bại họ.

Hơn nữa, hãy nhắc nhở họ về những ưu điểm của bạn. Bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của riêng bạn và giải thích lý do tại sao bạn là lựa chọn tốt nhất trong số các lựa chọn khác trong lĩnh vực SEO.

Tạo nghiên cứu trường hợp

Tạo các nghiên cứu điển hình của riêng bạn và thêm chúng vào trang web của bạn Học bằng chứng xã hội về độ tin cậy của bạn. Các nghiên cứu điển hình chứng minh dịch vụ SEO của bạn đã giúp các doanh nghiệp khác như thế nào. Đây là một cách tuyệt vời để kiếm được sự tin tưởng của khách hàng tiềm năng.

Khách hàng tiềm năng cũng có thể có trải nghiệm tương tự với các nghiên cứu điển hình, điều này thuyết phục dịch vụ của bạn là một giải pháp phù hợp như thế nào.

Nói chung, một nghiên cứu trường hợp bao gồm:
Một ví dụ điển hình về nghiên cứu điển hình đơn giản là của Việt SEO, giải thích cách nó giúp khách hàng cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ.

Chứng minh dịch vụ SEO

Sử dụng số liệu và thống kê

Sử dụng các số liệu và thống kê để cho thấy tác động của công việc của bạn đối với doanh nghiệp là rất quan trọng khi quảng cáo chiêu hàng cho các dịch vụ SEO. Dữ liệu thực đóng vai trò là bằng chứng xã hội cho các khách hàng tiềm năng, nâng cao uy tín của bạn.

SmartSites là một công ty SEO hiển thị các số liệu như tổng mức tăng trong tìm kiếm không phải trả tiền và lưu lượng truy cập trang web trên trang web của họ.

Các số liệu khác mà bạn có thể bao gồm là xếp hạng từ khóa hàng đầu, tăng phiên và tăng ROI.

Phần kết luận

Nếu bạn đang làm việc tự do hoặc điều hành một đại lý web, bán dịch vụ SEO là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập và giúp các doanh nghiệp khác cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của họ.

Để bắt đầu bán SEO, hãy xác định thị trường mục tiêu của bạn và quyết định cung cấp dịch vụ nào. Phân khúc khách hàng lý tưởng của bạn, xác định điểm đau của họ và đánh giá cách dịch vụ của bạn có thể giúp họ. Sau đó, chọn chiến lược giá cạnh tranh phản ánh giá trị của bạn và mang lại lợi nhuận cho bạn.

Có một bản sắc thương hiệu mạnh là cần thiết để tạo ra nhiều doanh số bán hàng hơn và xây dựng mối quan hệ khách hàng lâu dài. Xây dựng một trang web chuyên dụng để nâng cao uy tín của bạn và thông báo cho khách hàng về các dịch vụ của bạn.

Sau đó, hãy quảng bá dịch vụ SEO của bạn bằng cách sử dụng tiếp thị nội dung, phương tiện truyền thông xã hội hoặc tiếp cận cộng đồng. Tạo quảng cáo chiêu hàng được cá nhân hóa cho từng doanh nghiệp để cải thiện cơ hội chốt giao dịch của bạn.

Cuối cùng, duy trì giao tiếp hiệu quả với khách hàng của bạn và đảm bảo dịch vụ của bạn đáp ứng nhu cầu và mong đợi của họ.

Với đầy đủ kiến thức về cách bán dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp khác, đã đến lúc thực hiện bước đầu tiên và bắt đầu hành trình của bạn. Chúc may mắn.

Doanh nghiệp cần dịch vụ SEO

Câu hỏi thường gặp bán dịch vụ SEO

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về bán SEO.

Tại sao doanh nghiệp cần dịch vụ SEO?

Dịch vụ SEO giúp website của doanh nghiệp có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Với khả năng hiển thị lớn hơn, mọi người có nhiều khả năng nhấp vào một trang web hơn. Điều này mang đến cơ hội cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho nhiều đối tượng hơn, tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và doanh số SEO hơn.

Bán dịch vụ SEO có lãi không?

Mặc dù cạnh tranh, bán SEO có thể mang lại lợi nhuận. SEO là một trong những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất để tăng lưu lượng truy cập trang web và tạo khách hàng tiềm năng. Khi nhiều doanh nghiệp lên mạng, nhu cầu về dịch vụ SEO ngày càng tăng. Thông thường, một SEO freelancer tính phí $75-100/giờ, trong khi một nhà tư vấn $100-150/giờ.

Bạn nên tính phí bao nhiêu cho dịch vụ SEO?

Nó phụ thuộc vào dịch vụ của bạn và loại trang web, ngành và địa điểm của khách hàng. Ví dụ: một dự án SEO địa phương trung bình liên quan đến nghiên cứu, phân tích và tối ưu hóa có thể có giá 900 đô la. Mặt khác, SEO cho các doanh nghiệp nhỏ có thể tốn 5.000-30.000 đô la cho các dự án một lần.
Xem thêm về: So sánh các dịch vụ SEO giá cả phải chăng

© 2007 - 2023 http://vietseo.info.vn
- Phone: +84-908-744-256