Các dịch vụ:
* Cáp tín hiệu báo cháy: 0974.002.002

Bộ đàm motorola

 điều cần lưu ý khi sử dụng bộ đàm Motorola


Máy bộ đàm là một trong những thiết bị được dùng để truyền tín hiệu 2 chiều. Nó giúp cho tất cả mọi người có thể liên lạc mà không phải cần đến điện.

Máy bộ đàm cũng có cách sử dụng cũng rất rất đơn giản, nhưng tuy nhiên không phải bất cứ một ai cũng biết dùng làm sao cho nó đúng cách. Trong bài này chúng tôi xin phép được hướng dẫn các bạn các thao tác cũng như cách sử dụng một cách đơn giản nhất của máy bộ đàm Motorola dành cho những người mới sử dụng.
Cách sử dụng máy bộ đàm Motorola

Máy bộ đàm có 2 loại cơ bản nhất đó là loại có bàn phím dùng để bấm và một loại không có bàn phím và với những thao tác cực kỳ đơn giản đó là : Mở máy, tắt máy , chọn kênh , chỉnh âm thanh, thao tác lạc như nói nghe và cuối cùng là cách sạc pin. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất máy bộ đàm uy tín và chất lượng đó mà máy bộ đàm Motorola nó có cách sử dụng của máy bộ đàm thường phụ thuộc vào từng loại nhãn hiệu và Model của chúng. Khi muốn mua máy nên yêu cầu cửa hàng cho mình các hướng dẫn.

Dây tín hiệu báo cháy


Cáp tín hiệu báo cháy hiểu đơn giản là một loại cáp có chức năng truyền dẫn tín hiệu đến thiết bị báo động khi xảy ra đám cháy. Với sự truyền dẫn tín hiệu, cáp báo cháy đóng vai trò huyết mạch trong hệ thống báo cháy. Đóng vai trò quan trọng là vậy, nên khi chọn mua cáp tín hiệu báo cháy, cần chú ý tới khả năng chống nhiễu của cáp. Càng có khả năng chống nhiễu cao thì tín hiệu báo cháy mà cáp dẫn truyền càng chính xác và đáng tin cậy. Nhờ vậy, hệ thống báo cháy sẽ hoạt động chuẩn xác hơn, hạn chế báo động khi có đám cháy giả hoặc báo động chậm trễ khi xảy ra đám cháy.

Hướng dẫn tắt và mở máy phải đúng kỹ thuật.

Để có thể sử dụng máy bộ đàm Motorola thì  trước tiên ta phải mở nguồn máy. Nút tắt và mở nguồn thường là nút vặn hoắc xoay nó nằm trên đầu máy và đây cũng chính là nút dùng để tùy chỉnh. Đối với một số loại máy bộ đàm Motorola có bàn phím ở phía trước của máy thì nút tắt mở có thể ở luôn trên bàn phím.
Một số lưu ý khi tắt và mở nguồn máy bộ đàm Motorola.

Khi sử dụng máy thì pin phải được lắp vào máy và phải được lắp đúng quy định. Pin khi sạc phải được nạp điện đầy đủ theo yêu cầu mục đích sử dụng.
Sạc pin cho máy bộ đàm

Khi máy mới mua hoặc pin mới mua thì ta cần phải sạc thật đầy , không nên sạc khi pin vẫn còn nên để khi hết pin hẳn rồi hẵng sạc và đặc biệt là khi sạc ta nên tháo rời bin hoặc tắt máy đi rồi mới sạc.
Hướng dẫn tùy chọn đúng kênh liên lạc

Để có thể liên lạc được với nhau thì tất cả các máy phải được để ở cùng 1 kênh liên lạc, và các thao tác tùy chọn kênh liên lạc phải được thực hiện chuyển kênh bằng cách ta xoay nằm ở phía trên đầu máy nằm ở kế bên nút nguồn + Volume  . Thông thường thì tất cả các máy bộ đàm đã được cài đặt tần số sử dụng trước. Ta phải chọn tùy chọn kênh đúng theo nhóm

Dây tín hiệu báo cháy

Vâng và tôi hy vọng với bài viết trên bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trong việc sử dụng máy bộ đàm nữa
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp máy bộ đàm uy tín như: Kenwood, motorola, icom, vertex…..Với mỗi máy bộ đàm tùy từng nhà sản xuất, tùy từng model mà ta lại có cách sử dụng khác nhau. Khi mua máy, người sử dụng cần yêu cầu người bán cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng máy bộ đàm motorola nói chung, và cách sử dụng máy bộ đàm motorola cp 1300 nói riêng.

1.    Đầu tiền muốn máy hoạt động được ta phải đảm báo lắp đủ pin, anten vào máy. Ta cần đảm bảo pin , anten lắp đúng kỹ thuật, pin và anten không bị lỏng khi vận hành. Tiến hành lắp anten ở vị trí trên đầu của máy bằng cách xoay và vặn chặt anten vào thân máy. Lắp pin vào sau thân máy, để pin vào đúng khớp giữ chặt và khóa pin lại.

2.    Hướng dẫn sạc pin máy bộ đàm motorola

-    Nên tiến hành sạc pin khi pin không còn đủ khả năng cấp nguồn cho máy tức là máy đã hết pin hoặc với pin mới chưa qua sử dụng. Ta tiến hành sạc pin đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ của pin cũng như tăng khả năng cấp nguồn cho máy của pin.

-    Thời gian sạc liên tục từ 8-12 nếu sạc pin chung với máy thì ta chú ý tắt máy trước khi sạc.Không nên sử dụng máy trong khi sạc pin để tránh những hỏng hóc không đáng có.

-    Không để máy và pin đã sạc đầy trên đế sạc vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Pin bộ đàm khi không được sử dụng nên được sạc đầy pin trước khi đem cất bảo quản, khi cần sử dụng ta lại sạc đầy pin đó trước khi được mang ra dùng.

Bộ đàm motorola3.    Hướng dẫn sử dụng máy bộ đàm motorola.

-    Nút xoay trên đầu máy giúp ta có thể tiến hành tắt, mở, tăng giảm âm lượng. Nút nguồn / volume được vặn theo chiều từ trái sang phải và ngược lại.

-    Khi máy được mở lên sẽ có báo hiệu bằng âm thanh ( tiếng bíp), đèn báo và màn hình hiển thị sáng.

-    Các máy bộ đàm muốn liên lạc với nhau phải để cùng kênh tần số với nhau.

-    Phím P2 có chức năng khóa bàn phím và khóa kênh liên lạc giúp tránh trường hợp hợp chuyển kênh ngoài ý muốn. Khi sử dụng phím P2 để mở/khóa ta phải nhấn và giữ phím P2 cho đến khi biểu tượng trên màn hình hiện “có” hoặc “mất”

-    Thao tác đàm thoại được thực hiện thông qua nút đàm thoại PTT, ta ấn  và giữ nút PTT khi muốn nói và thả nút PTT khi muốn nghe thông tin từ những máy khác.


Băng báo cáp Không có băng báo cáp thì dẫn tới tính mạng bị thiệt, Băng báo cáp cũng có nhiều loại và nhiều dạng nhiều kích thước khác nhau mục đích là nhằm đáp ứng với nhu cầu của từng ngành. Cũng tiện lợi và đa dạng cho các nhà thầu, thi công, các ngành điện, ngành dầu khí, ngành cấp nước
Văn phòng phẩm Đang dẫn đầu thị phần văn phòng phẩm, chiếm hơn 60%, Trong cơ cấu nguồn thu năm 2016, doanh thu từ mảng bút viết tăng 8% so với 2015 và chiếm 43% tổng doanh thu. Mảng cung ứng văn phòng tăng 29% so với 2015, chiếm 36% tổng doanh thu trong khi xuất khấu tiếp tục tăng trưởng ở mức cao là 30%. Thiên
Cáp mạng COMMSCOPE AMP Cat5e Sản phẩm cáp mạng của Belden đáp ứng yêu cầu của, Cho hơn 20 chuyên gia giải pháp, kỹ thuật của các công ty thi công cáp mạng và các công ty tích hợp hệ thống như FPT, HPT, HiPT, CMC, Sao Bắc Đẩu,

- Phone: +84-908-744-256